Đánh giá máy rửa mặt Foreo Luna 2 Normal Skin hồng nhạt sau hơn 1 năm sử dụng

1

Như các bạn biết thì Foreo là một thương hiệu máy rửa mặt có giá bán thuộc phân khúc sản phẩm cao cấp. Trước đó mình dùng máy Avu, sau nâng cấp thì mình chuyển sang Foreo Luna Mini luôn vì mấy dòng sản phẩm khác dưới một triệu cũng chỉ tương đương nhau thôi. Tìm hiểu về máy làm đẹp khá nhiều nên mình hiểu những sản phẩm chênh lệch nhau chỉ một vài trăm nghìn là do người bán muốn bán đắt hơn hay rẻ hơn và tiền chi phí quảng cáo chứ không hơn nhau gì gọi là đáng kể về công nghệ hay chất liệu cả. Sau khi thanh lý Mini 1 thì mình mua bản Foreo Luna 2 Normal Skin cho da thường vào giữa năm 2017. Dùng đến nay thì cũng gần một năm rưỡi. Mình thấy dùng Avu là đáng tiền nhất so với chi phí bỏ ra vì chi phí đầu tư hợp lý. Sau chuyển sang Foreo luôn chứ không thử các sản phẩm cùng tầm giá khác vì muốn trải nghiệm sản phẩm đắt tiền hơn. Bản Mini 1 cũng ổn nhưng lại chỉ có 2 tốc độ rung (mạnh hoặc nhẹ) và bề mặt silicon rửa mặt hơi nhỏ nên tự mình cảm thấy chưa đủ. Và cuối cùng là mình chuyển sang Luna 2.

Về giá cả

Avu khoảng 550k mua lần đầu năm 2016, lần thứ hai mua Luna Mini 1 thì khoảng hơn 2 triệu một chút thôi, cuối cùng chuyển lên Luna 2 thì số tiền đầu tư là 4,3 triệu gì đó. Avu thì không có hỏng hóc gì, pin khá bền một năm mình sạc có 3 lần. Luna Mini 1 dùng ngắn hơn, do lúc đó bản Luna Mini 2 và Luna 2 đã ra rồi nhưng chưa đủ tiền mua nên mình mới mua Luna Mini 1 và chỉ dùng trong 7-8 tháng rồi sang Luna 2 luôn. Đã cố thì cố cho chót vì từ Mini 1 sang Mini 2 mình nghĩ chưa thay đổi được nhiều so với mong đợi, chỉ có bề mặt lớn hơn và nhiều tốc độ rung hơn thì phải.

Luna 2 cũng có pin khá bền, mình dùng nhiều máy silicon thì pin đều không phải là vấn đề gây rắc rối gì hết. Từ giữa năm 2017 đến nay thời gian sử dụng máy cũng được khoảng 1,5 năm. Mình rửa mặt hàng ngày trừ những hôm về quê hay đi chơi thì lười mang theo, nhưng cũng chỉ sạc 2-3 lần thôi đến nỗi dây sạc ít dùng mà bỏ đâu tìm lại không nhớ!

Tuy nhiên điểm trừ cho máy Foreo Luna 2 này chính là: giá cao, chất lượng chưa tương xứng lắm. So sánh dòng máy rửa mặt với giá tương đương là Clarisonic thì chi phí thay đầu cọ thường xuyên của Clarisonic là tương đối cao. Mỗi lần thay đầu cọ máy Clarisonic có giá khoảng 30$, tương đương 700.000đ. Thì đa số mọi người cho rằng Foreo dùng sẽ tiết kiệm hơn, vì máy không phải thay đầu cọ. Silicon rất bền, tuy nhiên tình trạng đầu gai silicon bị gãy thì trước đây dùng Avu một thời gian khá dài mình chưa gặp, Mini 1 dùng khoảng 7-8 tháng cũng chưa gãy rụng sợi silicon nào không biết các bạn dùng lâu hơn thì sao? Tuy nhiên Foreo Luna 2 thì khoảng gần 1 năm đã bắt đầu gãy, và đến nay cũng đã bị rụng thêm khá nhiều. Chắc thời gian nữa phải bỏ đi thôi chứ rụng mất 1/3 thì còn gì là máy rửa mặt nữa đây?

Hai hàng silicon vùng xung quanh thân máy gần như đều bị gãy rụng nhiều, thậm chí có chỗ rụng vào sâu hơn:

 

 

Bề mặt gai silicon Foreo Luna 2
Bề mặt gai silicon Foreo Luna 2 gãy đến hàng thứ 3 từ ngoài vào trong
Cạnh bên máy Luna 2
Cạnh bên máy Foreo Luna 2 bị gãy vào khá sâu
Cạnh bên máy Luna 2
Cạnh bên khác của máy Luna 2 cũng bị gãy sợi silicon

Mặt sau của máy là vùng để massage mặt chống lão hóa nên không có gì thay đổi:

Mặt sau của máy Foreo Luna 2
Mặt sau của máy Foreo Luna 2 là những đường gân to dày và thấp nên không ảnh hưởng

Bảo quản và vệ sinh

Mình đã dùng nhiều máy và bạn bè mình cũng vậy. Thông thường nếu không vệ sinh thường xuyên thì máy sẽ bị nấm mốc hoặc bụi bẩn bám vào theo thời gian dài sẽ rất khó rửa sạch. Như các bạn thấy, máy mình để trong phòng tắm tuy nhiên có lẽ do vết mốc lâu ngày, một số vết bẩn đen bám ở chân lông phần bề mặt silicon và chỗ chữ “FOREO” không thể nào rửa sạch dù mình dùng xà phòng hay bàn chải cọ vào. Nên rút kinh nghiệm cho bạn nào mới dùng máy rửa mặt nên vệ sinh kỹ hàng ngày. Không rõ silicon kháng khuẩn được như thế nào nhưng máy nào quảng cáo không bị nấm mốc hay kháng khuẩn thì hãy nhìn cái Foreo Luna 2 này của mình. Chắc chỉ là quảng cáo thôi chứ mình phải chủ động vệ sinh. Mình nghĩ không có máy nào là kháng khuẩn được đâu, đơn giản một chiếc máy cũng chỉ là từ những vật liệu làm nên nó, giữ gìn thì sạch hơn thôi.

Còn phần chân máy thì chịu rồi, phần này liên quan đến lắp ráp cấu tạo của máy, mình không nên can thiệp để vệ sinh dù nhìn vào bị bẩn một chút. Mỗi ngày nên rửa sạch một lần sau khi sử dụng để đỡ bị như vậy hơn. Tem lâu ngày có thể bị mờ đi là bình thường.

Chân máy Luna 2 dễ bị bám bẩn
Chân máy Luna 2 dễ bị bám bẩn

Tóm lại trong quá trình sử dụng máy rửa mặt thì máy Avu mình cảm thấy đáng tiền nhất vì chi phí đầu tư hợp lý nên giả sử nếu có hỏng còn không tiếc. Tuy Foreo cho mình cảm giác silicon mềm mại hơn chút nhưng có thể giá phải trả cho sự trải nghiệm tốt hơn là gai silicon sẽ dễ bị gãy hơn. Dù vậy thì chi phí hơn 4 triệu đối mới sản phẩm này làm mình cảm thấy chưa được xứng đáng. Nếu như đến giữa năm sau là khoảng 2 năm, silicon bị gãy rụng nhiều không sử dụng được nữa thì chi phí cho mỗi tháng đầu tư để sử dụng máy Luna 2 của mình rơi vào khoảng 200k. Tuy Foreo có bảo hành 2 năm và 10 năm chất lượng nhưng mình cũng không mong đợi gì vì đây không phải lỗi kỹ thuật mà rụng gai silicon do tác động của việc rửa mặt từ người dùng. Tất nhiên không ai lại rửa mặt với một lực mạnh giống như khi dùng một chiếc bàn chải đánh giày dép rồi.

Kết luận

Có lẽ sau khi Luna 2 này bị hỏng thì mình sẽ quay lại bản Luna Mini 2 chứ không dùng Luna 2 hay các bản cao cấp hơn của Foreo nữa. Nếu có hỏng cũng đỡ tiếc tiền hơn 🙁 . Mình không rõ các bạn đang dùng máy Luna 2 thì có bị như vậy không? Nhưng chắc nhiều bạn cũng đang gặp phải vì bản mình mua cũng là hàng chính hãng và sử dụng khá cẩn thận. Hãy để lại review nhé!

Một điều nữa là các bạn thấy máy rung mạnh hay nhẹ thì nhớ điều chỉnh tốc độ nhé. Máy rửa mặt silicon trừ Foreo Luna Mini 1 chỉ có 2 tốc độ thì hiện nay các máy rửa mặt tầm trung hay cao cấp đều có đến hơn 10 tốc độ rung nên cân đối lực rung cho phù hợp. Da mặt theo cảm nhận của mỗi người khác nhau không nên phụ thuộc quá mức rung mặc định ban đầu khi mở máy.

Thanh

1 Bình luận

Bạn để lại bình luận nhé!

Vui lòng để lại bình luận
Tên của bạn