Dùng vitamin C đúng cách để da mẹ bầu luôn đẹp

0
Chào mọi người, hiện mình đang có thai 03 tháng và mấy tháng này thực sự hãi hùng vì da mình hay sạm lại và nổi tàn nhang. Mới đầu thì mình nghĩ sẽ “đoạn tuyệt” với mỹ phẩm nhưng thôi nghĩ lại thì có những chất vẫn có thể sử dụng khi mang thai được, tội gì không dưỡng da đàng hoàng để “an toàn cho con, đẹp cho mẹ”. Với mình cũng biết khi mang thai nếu mình để da nhợt nhạt quá thì lại đâm ra stress nặng, không tự tin, rồi càng không tự tin thì mấy tháng có thai càng mệt mỏi hơn. Tâm trạng phải tốt thì mình mới vượt qua mấy tháng này thật tích cực được.
  • Vậy nên mình có khám bác sĩ và được kê những thành phần phù hợp khi mang thai là vitC, ceramide, mandelic acid, .. miễn là nên tránh dẫn xuất từ vitamin A (retinoids) và BHA, BHT, Parabens, Phthalates….
  • Mình chọn vit C và được kê cho chu trình skincare đơn giản buổi tối là sữa rửa mặt vs professional C này. Mỗi tối sau khi rửa mặt, mình dùng 2-3 giọt ra lòng bàn tay. Sau đó, áp 2 bàn tay với nhau và xoa nhẹ.
  • Khi serum trải đều trên lòng bàn tay và hơi ấm lên, thì dùng 2 bàn tay vỗ nhẹ lên mặt để serum thấm đều là được. Buổi sáng thì mình chỉ xài kem dưỡng ẩm nhẹ và kem chống nắng Elta.md. Nói chung mình ưng rountine này tại nó không quá phức tạp.
Da mình sau 05 tuần thì có sự thay đổi, hồng hào hơn, mặc dù chưa đẹp như mình mong muốn nhưng hiện tại ra đường đã tự tin hơn. Mình nghĩ có thai thì nên sử dụng các loại mp có thành phần phù hợp và theo chỉ dẫn bác sĩ da liễu chứ đừng để mặt mộc mà k bảo vệ thì da thì sau này càng khó chăm lại. Anyway nếu các chị có gợi ý mp nào tốt cho thời kì này thì chia sẻ cùng mình nha. Thân.

Bạn để lại bình luận nhé!

Vui lòng để lại bình luận
Tên của bạn