Máy rửa mặt nào tốt và đáng mua dưới 1 triệu

11
may-rua-mat-nao-tot-nhat-duoi-1-trieu
Chọn máy rửa mặt nào tốt với giá tiền dưới 1 triệu?

Chọn máy rửa mặt nào là tốt nhất với giá bán dưới 1 triệu hiện nay? Để công bằng và khách quan hơn những bài quảng cáo trả tiền thì bài viết này sẽ cung cấp rõ ràng và chuyên sâu thông tin về từng model máy. Các tiêu chí để mua một sản phẩm đó là: chất lượng, giá bán, chế độ bảo hành & các chức năng nổi bật. Phần này sẽ có nhiều máy chỉ bán ở nước ngoài, nếu bạn quan tâm các máy rửa mặt nổi bật bán ở Việt Nam, hãy đọc bài so sánh các máy rửa mặt Avu Soak Off, Halio, Soapy sonic, Sunmay, Pebble Lisa.

1. Máy rửa mặt Avu, Halio, Belulu Fururu, Solo Mio, Blingbelle, Lanaform Lucea,…

Thông số kỹ thuật và tính năng:

Nhóm máy này có 14 tốc độ rung, 6000 – 9000 rung động mỗi phút. Trong bài viết: So sánh máy rửa mặt Avu Soak Off và Halio đã giải thích.

Các máy này giống nhau 99%, 1% khác nhau là ở tên thương hiệu.

Giá bán và bảo hành:

Nhóm 1 có Avu, Halio, Lanaform Lucea bán tại Việt Nam. Máy Avu giá tốt nhất. Lanaform có giá cao nhất. Cả 3 máy đều bảo hành 2 năm. Còn Belulu Fururu cũng vậy thôi nhé, đừng tin vào chữ Japan quá! Gắn mác Nhật quảng cáo lên trời giá 3.9 triệu giảm còn “mỗi” 1.2 triệu thôi ^^. Lại còn được mấy shop order Nhật về thổi giá và so sánh với mức giá niêm yết 3.9 triệu thì chất lượng tương đương với máy 3-4 triệu của Foreo hay Clarisonic nữa ^)

Trong các máy này, bạn cũng cần biết Halio không phải hàng của Mỹ, mà Lixibox đặt hàng Trung Quốc rồi pr Halio thành thương hiệu Mỹ. Nhiều bài và group/page facebook trên mạng có nói. Còn mình chỉ đọc được rồi tìm hiểu sưu tầm về đây chứ cũng không nghĩ đến việc đi tìm kiếm được cái tin mật này. Đúng là That’s cú lừa!

may-rua-mat-duoi-1-trieu-tot-nhat
Máy rửa mặt dưới 1 triệu tốt nhất

→ Nhóm 1: nên chọn Avu vì có giá tốt nhất.

2. Máy rửa mặt Soapy sonic, Sunmay, POP Sonic, MintSonic, ZOE (QYKSonic), CLEO, Visosonic, Luxsio,…

Thông số kỹ thuật và tính năng:

Có tính năng hẹn giờ 2 phút, báo rung sau mỗi 20 giây

Thiết kế nhóm máy này với mặt trước có gai nhỏ rửa mặt, mặt sau gai lớn dùng để massage. Độ rung của máy ở mức cao nhất vào khoảng 7000 lần/phút, có tất cả 15 mức độ để thay đổi cho từng nhu cầu rửa mặt.

POPsonic-leaf
Máy POP Sonic Leaf có logo chữ “POP” in chìm trên vùng sợi silicon

Giá bán và bảo hành:

Nhóm 2 có Soapy sonic và Sunmay bán tại Việt Nam. Soapy sonic có giá tốt hơn Sunmay 1 chút. Xem bài so sánh Soapy Sonic và Sunmay. Cả hai thương hiệu này cũng thuộc Trung Quốc. Sunmay hoàn toàn không phải Nhật.

Soapy sonic bảo hành 2 năm, Sunmay bảo hành 1 năm.

Nước ngoài: Luxsio có giá tốt nhất. POP SonicZOE có giá cao nhất tới 149$ (nhưng mức giá này chỉ là giá niêm yết ảo ^).

soapy-sonic
Máy rửa mặt dưới 1 triệu: máy rửa mặt Soapy sonic
ZOE-QYK-Sonic
Máy rửa mặt ZOE QYK Sonic (không bán ở Việt Nam)

Những dòng máy ở khung giá dưới 1 triệu này thường có nhiều màu sắc. Nhưng không phân biệt loại da nên có hãng chỉ phân phối 1 màu duy nhất.

→ Nhóm 2: nên chọn Soapy sonic có giá tốt và bảo hành lâu hơn.

3. Máy rửa mặt Pebble Lisa, Vivido

Là một máy được thiết kế và sản xuất bởi một công ty Trung Quốc. Pebble Lisa hoàn toàn không phải là công nghệ và thiết kế của Thụy Điển hay Thụy Sĩ. Tuy nhiên do giống hình dáng của Foreo Luna nên Thanh không đánh giá cao về thiết kế của nhà sản xuất này vì không có tính sáng tạo. Về chất lượng thì cũng tương đương với các máy ở bài này, có điều hơi cứng hơn 1 chút.

pebble-lisa
Máy rửa mặt Pebble Lisa

Máy Pebble Lisa có 14 tốc độ rung, 8600 lần/phút và bảo hành 2 năm. Còn Vivido bán tại Hàn.

vivido
Máy rửa mặt có tên Vivido Soft bán tại Hàn Quốc

Nhóm này có ít thương hiệu đặt sản xuất hơn. Thanh cho rằng không có nhiều công ty muốn là bản sao của FOREO. Và việc thiết kế “hao hao” một thương hiệu lớn sẽ không được số đông khách hàng ưa chuộng. Chất lượng của máy nhóm 3 này cứng hơn hai nhóm trên.

Tất cả sản phẩm trong cùng một nhóm trên là hoàn toàn giống nhau. Nếu bạn muốn thay đổi, không nên “lên đời” sản phẩm khác trong cùng nhóm chỉ vì thấy giá cao hơn nên nghĩ rằng chất lượng tốt hơn.

Nếu có bài viết nào đánh giá hai máy rửa mặt thuộc cùng một nhóm sản phẩm trên mà có máy lại tốt hơn, chất lượng hơn máy còn lại, thì đó là: bài pr trả tiền, hoặc người review thiếu hiểu biết! Ngay cả cùng một tên thương hiệu, việc máy này hoạt động không hoàn toàn giống máy kia hoặc bị lỗi là có thể xảy ra. Đó là lý do mà việc bảo hành cần phải có. Và những thương hiệu này chỉ có giá khác nhau hoặc chế độ bảo hành khác nhau mà thôi!

Với giá dưới 1 triệu, việc đầu tư các máy trên với chất lượng và chế độ bảo hành như vậy là hợp lý rồi. Một bộ phận người Việt mình có tâm lý dễ dãi với hàng hóa có quốc tịch từ các nước phát triển như Nhật, Mỹ, Thụy Điển,… Tuy không rõ về chất lượng nhưng chỉ cần gắn cái mác vào là bán giá mấy triệu cũng dễ dàng xuống tiền. Nhưng với sản phẩm các nước khác đầu tư nghiên cứu sản xuất bán 1 triệu vẫn đắn đo. Nhìn cái giá của anh bạn Belulu Fururu Nhật Bản kia là hiểu!

Thanh cho rằng sản phẩm nào cũng có chất xám của nó. Foreo Luna 2 bán hơn 4 triệu tiền Việt, tức gấp 5-6 lần các máy trên có thể bạn vẫn không chê đắt trong khi chi phí sản xuất cũng chẳng hề cao hơn 5-6 lần đâu nhé. FOREO có giá cao trong đó chất lượng cao hơn chỉ là một phần nhỏ, mà còn do chi phí nhân sự đắt đỏ ở các nước châu Âu với thu nhập bình quân của họ cao gấp 20 lần Việt Nam, chi phí truyền thông cực lớn và giá bán cũng đã bao gồm việc miễn phí giao hàng toàn cầu với đơn hàng chỉ từ 50$. Và hơn nữa một mình một chợ, chẳng ai cạnh tranh phân khúc máy silicon cao cấp nên bán giá cao vẫn không có đối thủ. Tất nhiên bạn có kinh phí và muốn trải nghiệm thì hãy cứ mua. Giá trên từ trên 2 triệu, bạn hãy xem bài những máy rửa mặt cao cấp ở phần tiếp theo.

Hiện nay, ở Việt Nam có một số dòng máy có giá thành và chất lượng tương đương những thương hiệu ở trên nhưng giá bán lẻ trung bình từ 1,5 – 2 triệu, vì thuê sao showbiz thổi giá lên trời… nên Thanh không liệt kê. Nếu bạn thấy, thì đừng mua nhé ^!

Hoài Thanh, làm việc tại HKTDC (Hồng Kông)

11 Bình luận

  1. Mình ghét cái kiểu quảng cáo dựa hơi vào mấy từ tiếng nhật in trên hộp của sunmay cho đến việc có ý mập mờ thuê bài khắp nơi là hàng nhật đã quá thể đáng rồi. vậy mà h mới thấy có người lên tiếng, suốt ngày khoe bán trên amazon mà ko hiểu có cái gì là không đăng được lên amazon đâu?? Hàng tốt đến đâu thì không biết nhưng pr sai sự thật một cách phản cảm

  2. Thật vậy luôn không khác gì nhau. Mua avu ở shop minka từ 2016 giờ vẫn còn dùng bình thương so với bạn mua solomio bị hỏng mà ít bên bán tìm ko ai bảo hành cho

  3. Foreo giá cao thật và có nhiều người khen về khả năng làm sạch, nhưng đọc review kỹ trên các trang trong & ngoài nước cũng có kha khá đánh giá xấu về chế độ chăm sóc khách hàng, độ bền, chất lượng silicon (nhiều trường hợp bị rụng gai silicon sau chỉ 1 năm dùng) nên dù có ý định muốn đầu tư Foreo cho lâu dài mà cũng rén quá, thôi về với các máy dưới 1 tr như này cho lành, hư đỡ tiếc.
    Bạn cho xin cái review khả năng làm sạch với, các máy này thì máy nào hiệu quả nhất trong việc loại bỏ mụn đầu đen và sợi bã nhờn ạ? Và xài lâu thì gai silicon có bị cứng lại hay gãy rụng ko ạ?

    • Bạn đọc qua bài này để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhé. Các máy này đều được nhiều người sử dụng và có tác dụng như trên. Silicon chưa thấy ai nói bị gãy rụng.

  4. Dạ cho em hỏi em nên mua máy AVU và Soapy Sonic ở đâu thì tốt và đảm bảo ạ. ? Có thể tư vấn giúp em nơi mà admin đã từng mua qua sp ko ạ. Em cám ơn. ^^

Bạn để lại bình luận nhé!

Vui lòng để lại bình luận
Tên của bạn