Review lăn nách và cách khử mùi hoặc vệt mồ hôi trên áo

0

Dạo này em đọc khá nhiều bài về mấy bạn bị đổ mồ hôi vùng nách và bị ám mùi vô áo hoặc tạo vệt trên áo mà giặt không sạch. Nay em xin review về lăn nách và cách khử mùi hoặc vệt mồ hôi trên áo mà trước giờ em thử rất nhiều cách nhưng chưa nào hiệu quả bằng.

Lăn nách

Phải những người trong cuộc mới biết người trong kẹt :)) Em là đứa bị tăng tiết mồ hôi và bị ra khá nhiều ở tay chân nách. Nhưng em đã tìm ra chân lý cuộc đời mình khi tìm được loại lăn nách phù hợp với bản thân. Em đã test cả 2 loại Etiaxil và Perspirex . Bản thân em thì thích thằng Per hơn. Nhìn chung cách sử dụng của 2 loại đều giống nhau. Buổi tối sau khi tắm sạch sẽ, lau thật KHÔ vùng nách rồi lăn 2 lượt lên nách rồi để khô ( rất nhanh ). Trung bình 1 tuần em chỉ dùng 2-3 lần, dùng lâu thì 1 tuần bao giờ em cảm giác ẩm ẩm thì tối đó em tắm mới dùng lại. 1 hủ nhỏ dùng khoảng được hơn 2 tháng.

Ưu điểm: khô thoáng cực kỳ, kể từ dùng loại lăn nách này, áo trắng hay màu sáng em cân hết mà không lăn tăn gì về việc hiện vết mồ hôi trên nách.

Nhược điểm: giá hơi cao, 170-200k/lọ. Em mua trên shopee.

Khi dùng, mùi cồn xộc vào mũi khá gắt. Hạn chế việc nhổ/wax nách trước khi dùng, vì sẽ rát. Nách còn ẩm mà mọi người dùng ngay cũng sẽ gây ngứa, kích ứng da.

Em từng thử rất nhiều loại như Scion, bột phèn chua, chanh,… ti tỉ thứ khác và đều không hết đối với những đứa bị tăng tiết như em. Em đọc công dụng nó có thêm chức năng trị mùi hôi nách, nên em nghĩ cũng sẽ ok.

Tẩy

Em từng thử nhiều cách tẩy màu và mùi trên áo sơ mi trắng. Và cách em thấy hiệu quả nhất là dùng thuốc tím. Cái gói này mọi người có thể mua trong mấy nhà thuốc lớn, rất rẻ nhưng thật sự em thấy khó tìm.
Trước áo em bị vây màu mới áo khác, em đã test thử trên vải áo sơ mi và cát voan dày. Em dùng 1 gói nhỏ pha với nước rồi ngâm sấp sấp áo trong 5-6 tiếng hoặc lâu hơn. Gói thuốc tím này như kính chiếu yêu vậy :))) 5-6 tiếng sau khi ngâm, trên áo những chỗ nào dơ tẩy không được thì đều hiện lên màu gỉ sắt hết. Áo lúc này có màu sắt tím tím, mọi người cũng đừng hoang mang nha.

Sau đó, mọi người xả vài lần với nước sạch cho nó bớt màu tím đi, rồi ngâm với nước chanh pha loãng, đừng loãng quá nha trong vài tiếng thì màu tím sẽ biến mất. Sau đó thì mọi người giặt với xà bông bình thường. Đảm bảo bay màu ( nếu bị loang ), bay mùi và cả bay vết mồ hôi. Áo lại trắng sáng hơn nữa. Nhược điểm của cách này là mất khá nhiều thời gian thôi.

Em chưa thử trên áo trắng vải thun. Nên mọi người cân nhắc kỹ trước khi áp dụng cách này nhé!

Nguồn : Giang Giang

Bạn để lại bình luận nhé!

Vui lòng để lại bình luận
Tên của bạn