So sánh máy rửa mặt Avu, Halio, Soapy, Sunmay, Pebble Lisa và Foreo

7
So sánh các máy rửa mặt phổ biến tại Việt Nam

Những máy rửa mặt hot đang bán ở Việt Nam được nhiều người quan tâm với tầm giá khoảng 500k đến dưới 1 triệu. Đó là máy rửa mặt nào? Thanh sẽ so sánh các máy rửa mặt Avu, Halio, Soapy sonic, Sunmay, Pebble Lisa và cả Foreo (199$). Điểm chung của các máy rửa mặt silicon này đều giống nhau về cấu tạo hoạt động với nút nguồn ở giữa để bật và tắt, nút +/- hai bên để tăng và giảm tốc độ rung. Các máy silicon đều có thiết kế giống nhau về nút bấm, sử dụng công nghệ rung sóng âm, chống nước, dùng pin sạc và pin cũng khá bền.

Máy rửa mặt Avu và máy rửa mặt Halio

Avu và Halio có thiết kế mặt trước với hai vùng gai silicon: gai nhỏ để rửa mặt, phần gai to phía trên để rửa vùng T-zone như cánh mũi. Mặt sau gai to hơn mặt trước dùng để massage mặt.

Cấu tạo gai silicon của avu và halio
Cấu tạo gai silicon của avu và halio

Avu và Halio có 14 tốc độ rung. Tần số rung 6000 lần mỗi phút, cao nhất lên đến 9000 lần mỗi phút. Và như các bạn đã đọc bài so sánh máy rửa mặt Avu với Halio thì biết đây là hai máy rửa mặt giống nhau rồi. Đính chính một lần nữa: Halio là của chủ shop Lixibox đứng sau chứ không phải của thương hiệu Mỹ nào hết. Được Lixibox đặt mua bên Trung Quốc từ 2017.

 • Về nơi sản xuất: Avu và Halio sản xuất tại Trung Quốc
 • Về thương hiệu: Avu của Hàn Quốc, Halio của Lixibox (Việt Nam)
 • Về giá bán: Avu có giá khoảng 450k – 550k, Halio khoảng 600 – 630k
 • Về bảo hành: tương đương nhau

Về kích thước: so với 3 máy còn lại là Pebble Lisa, Sunmay, Soapy sonic thì Avu và Halio có kích thước nhỏ nhất. Tức là chỉ nhỏ so với 3 máy trên thôi chứ cầm tay thì không hề nhỏ đâu nhé.

Xem bài post: Sự thật về máy rửa mặt Halio của Lixibox

Máy rửa mặt Soapy sonic và máy rửa mặt Sunmay

Nhìn qua Soapy sonic và Sunmay thì có vẻ to và hơi “mỏng” giống như một chiếc lá cây có hình tam giác. Hai máy này cũng có 3 vùng gai khác nhau. Mặt trước gai nhỏ để rửa mặt, phía trên to hơn để rửa vùng T-zone; mặt sau dùng để massage mặt. Vùng gai nhỏ ở mặt trước có in chìm 2 bông hoa minh họa làm máy có phần “nữ tính” hơn.

Máy rửa mặt Soapy - xanh tiffany
Máy rửa mặt Soapy – xanh

Soapy sonic và Sunmay có 15 tốc độ rung. Tần số khoảng đến 7000 lần mỗi phút, thấp nhất là 1500 lần mỗi phút. Đương nhiên hai máy rửa mặt này cũng giống nhau. Xem bài: so sánh Sunmay và Soapy.

Soapy sonic và Sunmay có tính năng hẹn giờ: sau khi mở máy sẽ tự động tắt sau 2 phút. Trong 2 phút đó thì mỗi 20 giây sẽ báo chuyển vùng da mặt một lần (nếu bạn quên).

 • Về nơi sản xuất: Soapy sonic và Sunmay đều sản xuất tại Trung Quốc.
 • Về thương hiệu: cả hai đều là thương hiệu Trung Quốc. Sunmay không phải thương hiệu Nhật như một số bạn đọc được từ quảng cáo, những bài quảng cáo giống như được trả tiền để viết.
Máy rửa mặt Sunmay hồng
Máy rửa mặt Sunmay
 • Về giá bán: Soapy sonic có giá khoảng 730k; Sunmay có giá khoảng 760k – 850k
 • Về bảo hành: Soapy sonic bảo hành 2 năm, năm đầu 1 đổi 1; Sunmay bảo hành 1 năm, tháng đầu 1 đổi 1.

Nếu Halio và Avu sử dụng đầu sạc tròn thì Soapy sonic và Sunmay dùng sạc chân vuông giống loại sạc của điện thoại.

Máy rửa mặt Pebble Lisa

Tương tự về thiết kế máy rửa mặt Pebble Lisa cũng làm từ silicon dùng để rửa và massage mặt như các máy ở trên. Tuy nhiên kích thước gai silicon của máy Pebble Lisa ngắn nhất và mật độ xếp cạnh nhau khá dày so với cả Avu, Halio, Soapy sonic, Sunmay nên độ đàn hồi sợi silicon kém hơn (cứng hơn) khi rửa mặt. Về hình dáng lại “na ná” giống Foreo Luna.

Trên mạng chắc đã có bài so sánh Pebble Lisa với Avu nhưng bài trên Sheis đó được thuê mấy triệu lận viết theo đơn đặt hàng. Khi Lixibox thuê viết bài so sánh Halio với Avu thì khen Halio tốt hơn. Khi được thuê viết bài so sánh Pebble Lisa với Avu thì khen Pebble hơn, nhất là Sheis cho rằng thiết kế Pebble Lisa gai silicon ngắn hơn Avu nên ít bị “bẻ cong” giúp tăng hiệu quả làm sạch. Thực tế Foreo còn dài và cong hơn nữa…

Pebble Lisa có 14 tốc độ rung. Tần số sóng rung động khoảng 8600 lần mỗi phút.

Máy rửa mặt Pebble Lisa
Máy rửa mặt Pebble Lisa

Cũng có cả thông tin thương hiệu Pebble Lisa này không phải của Mỹ mà của Việt Nam. Thanh cũng đã tìm trên mạng và đọc trước khi viết bài so sánh này. Bỏ qua thương hiệu đi vì cũng không quan tâm đến vấn đề này là đúng hay sai. Nhưng sự thật đây là dòng máy rửa mặt được nghiên cứu sản xuất chế tạo tại Trung Quốc. Nên việc quảng cáo là công ty Mỹ nghiên cứu hay Thụy Điển thiết kế ra máy này, đầu cọ nhập khẩu Mỹ là không đúng sự thật nhằm bán được hàng mà thôi. Không có một chút “tây” nào ở đây cả.

 • Về nơi sản xuất: Trung Quốc
 • Về giá bán: khoảng 630k
 • Về bảo hành: bảo hành 2 năm, năm đầu 1 đổi 1 nếu không thể sửa, năm 2 có tính phí. Vì có tính phí nên cũng giống như bảo hành 1 năm 1 đổi 1.

Máy rửa mặt Foreo

Có nhiều bài so sánh các máy rửa mặt trên với Foreo, thậm chí là so sánh với máy Foreo Luna 2 với giá niêm yết hơn 4 triệu và cuối cùng kết luận rằng chọn 1 trong các máy rửa mặt trên đã đáp ứng đủ nhu cầu với mức giá phải chăng. Đó đa số là bài quảng cáo. Nếu lấy giá là tiêu chí lựa chọn như vậy thì tốt nhất tự rửa mặt bằng tay mới là rẻ nhất ^)

Máy rửa mặt Foreo Luna 2
Máy rửa mặt Foreo Luna 2

Bài này Thanh đưa Foreo vào không phải để so sánh. Mà để thêm một lựa chọn ở mức đầu tư cao hơn. Việc bạn chọn máy rửa mặt nào hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng và nhu cầu của mình. Dưới 1 triệu chọn một trong các máy rửa mặt trên đã là rất ok. Nhưng nếu bạn sẵn sàng và hoàn toàn có khả năng mua một máy rửa mặt có giá 2-4 triệu thì không cần phải lấy tiêu chí giá để đắn đo nữa mà hãy đầu tư theo khả năng chi tiêu của mình để thử trải nghiệm sản phẩm cao cấp hơn.

So sánh các tiêu chí:

Lựa chọn máy rửa mặt dựa trên tiêu chí nào? Thanh sẽ xếp hạng mỗi tiêu chí từ trái sang phải theo thang điểm giảm dần (dấu “,” là bằng nhau, dấu “>” là tốt hơn):

 • Về chất lượng: Soapy sonic, Sunmay, Avu, Halio > Pebble Lisa (Chất lượng ở đây chủ yếu là độ mềm mại của silicon. Chất liệu và gai silicon nhỏ hơn, dài hơn sẽ tạo cảm giác mềm mại hơn gai ngắn).

– Soapy và Sunmay có hẹn giờ nhưng mấy cái đó không hề quan trọng đâu nha. Chăm sóc da phải bằng cảm nhận chứ không thể máy móc vì mỗi loại máy được cài đặt một kiểu khác nhau. Bạn đừng nhìn giá mà cho rằng Soapy và Sunmay hơn Avu, chỉ bằng thôi không có chuyện mềm mại hay tốt hơn đâu. Trước đây mình cầm trực tiếp còn thấy Sunmay cứng hơn Avu. Nên coi như mình xếp mấy máy đầu tiên bằng nhau.

– Máy Pebble Lisa cứng nhất và bán cao nhất, ai mà khen có khi chưa cầm thử các máy khác ở đây.

 • Về giá bán: Avu > Halio > Pebble Lisa > Soapy sonic > Sunmay (Avu là tốt nhất, cuối cùng là Sunmay)

Ở phần này bạn thấy giá của Soapy và Sunmay cao hơn thì nghĩ tốt hơn. Thực ra đắt hơn là do kích thước lớn hơn => chi phí nguyên vật liệu sản xuất sản phẩm + chính sách lợi nhuận của người bán. Bạn cũng không cần cầm một cái máy quá to để rửa mặt làm gì cả. Thiết kế của dòng máy này cũng không lạ gì, đã có bán từ nhiều năm rồi: Soapy và Sunmay, máy bán dưới nhiều thương hiệu!

 • Về bảo hành: Avu, Soapy sonic, Halio > Pebble Lisa > Sunmay (Avu, Soapy, Halio bảo hành 2 năm; cuối cùng là Sunmay bảo hành 1 năm).

Chọn máy rửa mặt nào tốt?

Về tất cả: giá bán, chất lượng, bảo hành thì Avu là tốt nhất trong mấy máy được liệt kê. Thương hiệu Hàn Quốc thực sự! Thanh dùng Avu từ vài năm trước thì vẫn vote Avu! Còn các máy khác ở trên, ngoài Foreo đều là của Trung Quốc và “Việt Nam” :))

Thông thường các bài so sánh trên mạng chỉ copy thông tin từ các shop bán hàng tung ra thông qua các bài pr quảng cáo rồi “xào nấu lại” chứ không hiểu gì về thông tin sản phẩm. Blogger review cũng là một nghề có thu nhập cao nên đẹp thì khoe ra, thậm chí nói sai sự thật, còn xấu thì không bao giờ được nhắc tới. Bởi vậy, trên mạng này không phải điều gì họ cũng có thể tiết lộ cho bạn biết.

Hoài Thanh, làm việc tại HKTDC (Hồng Kông)

7 Bình luận

 1. Bạn nhầm ở chỗ là Halio sản xuất tại Trung Quốc thì là hàng TQ ko thể vì nó do bên VN nhập về mà nói là hàng Việt được. Giống cty mình cũng nhập hoá chất về bán và yêu cầu nhà máy in tên công ty mình trên bao bì. Nhưng khi bọn mình bán hàng thì đều báo với khách là hàng TQ (hoặc xuất xứ TQ).

  • ở trên người viết chỉ nói đến thương hiệu thôi vì chủ shop lixibox là việt nam mà. 1 bên là thương hiệu, 1 bên là made in, còn lixibox tự nhập tq quảng cáo mỹ thì rõ ràng là bịp rồi

Bạn để lại bình luận nhé!

Vui lòng để lại bình luận
Tên của bạn