So sánh máy rửa mặt Avu (Hàn) và Halio (Lixibox) chuẩn nhất

8
Review Halio và Avu soak off
Review Halio và Avu soak off

Máy rửa mặt Avu và Halio là 2 sản phẩm có giá và hình thức khá tương đồng. Bài so sánh Avu và Halio dưới đây được nhiều độc giả cung cấp thông tin và Thanh cũng đã tìm hiểu kỹ về xuất xứ thương hiệu. Về hình dáng bên ngoài của hai máy rửa mặt này hoàn toàn giống nhau nên bạn sẽ thắc mắc liệu có gì khác nhau không?

Review Halio và Avu soak off
So sánh máy rửa mặt Halio và Avu

Máy rửa mặt Avu và Halio giống nhau ở điểm nào

Về công nghệ: cả 2 máy đều sử dụng công nghệ sóng âm. Công nghệ sóng âm không có gì cao cấp. Từ máy rửa mặt Avu, Halio hay cao hơn là Foreo, Clarisonic đều sử dụng công nghệ này. Đó chính là yếu tốt tạo nên cường độ rung, hay còn gọi là số lần rung động trên mỗi phút như bên dưới đây.

Về cường độ rung: cả 2 máy đều từ 6000 – 9000 lần/phút. Tùy theo mức độ điều chỉnh level. Tuy nhiên trang Sheis.vn cho rằng tốc độ rung hai máy này khác nhau và kết luận Avu cứng hơn Halio là sai:

Tốc độ rung của Halio và Avu soak off
Tốc độ rung của Halio và Avu theo trang Sheis

Tốc độ rung của máy rửa mặt Avu cũng là 6000 – 9000 cũng như Halio:

Tốc độ rung của Avu soak off
Tốc độ rung của Avu cũng từ 6000 lần/phút

Về tốc độ rung: Cả 2 máy có 14 tốc độ.

Về hình dáng, chất liệu: hoàn toàn giống nhau, từ độ dài của gai silicon hay số lượng gai trên mỗi máy. Giống như hai giọt nước. Điều này không cần so sánh nhiều, bạn cầm trên tay mới rõ được. Còn đọc những review được trả tiền thì đừng vội tin. Vì sao thì ở phần dưới…

Sự khác nhau giữ máy Avu và Halio là gì

  1. Về bảo hành: Avu bảo hành 2 năm, năm đầu 1 đổi 1. Halio cũng bảo hành 2 năm, có thông tin Halio chỉ đổi trong 1 năm đầu nếu sửa không được.
  2. Về giá bán: giá Avu dao động ~550k, còn Halio khoảng ~630k. Tuy Halio có đăng niêm yết 810k nhưng hầu hết đều tạo mã giảm giá cuối cùng khoảng ~600k.
  3. Về thương hiệu: mỗi máy có một thương hiệu khác nhau!!!

Tại sao giá bán hai máy lại thường xuyên chênh lệch

Halio được Lixibox thuê nhiều beauty blogger và các trang báo quảng cáo rầm rộ, nên giá bán phải cao để bù chi phí. Bạn tìm hiểu sẽ biết 1 bài post lên mạng pr có báo giá bao nhiêu.

Halio chỉ có Lixibox bán nên độc quyền. Lixibox tạo mã giảm giá Halio cho các cộng tác viên seeding comment, chia sẻ khắp các diễn đàn, nên giá cao để trả hoa hồng cho cộng tác viên.

Còn Avu thì rất ít thấy quảng cáo, tuy nhiên lượt mua và đánh giá cũng rất lớn, do khách hàng truyền miệng nhiều hơn thay vì quảng cáo nên giá bán hợp lý hơn. Mặt khác, máy Avu ra đời trước Halio khá lâu, từ năm 2015 đã có các shop bán mỹ phẩm Hàn Quốc mang về nên nhiều người biết đến.

Nhưng Máy rửa mặt Halio của nước nào? Rất nhiều độc giả, chuyên gia cung cấp thông tin về xuất xứ Halio không phải hàng Mỹ như Lixibox quảng cáo. Khi máy Avu đang bắt đầu hot, được nhiều người biết đến. Lixibox đã nhanh chân đặt Halio từ Trung Quốc theo thiết kế tương đương, sau đó lập thông tin website để quảng cáo thành thương hiệu Mỹ. Trên mạng đã có nhiều phốt Lixibox đặt mua sản phẩm về gắn thương hiệu riêng cho một số thương hiệu mỹ phẩm nhập khẩu. Nhưng rất lạ là ngoài Việt Nam thì không có nước nào bán cả. Đây là một điểm trừ lớn cho sự không trung thực. Có thể người Việt có tâm lý chuộng hàng ngoại nhiều, nên cứ phải là hàng Mỹ cho thương hiệu nó cao cấp… Halio có thể coi là một bản ăn theo Avu và được quảng cáo “lên mây” bằng việc thuê các beauty blogger kết hợp seeding trên facebook, youtube…

Mặt khác, trang Sheis cung cấp thông tin Halio sản xuất tại Mỹ và Avu sản xuất tại Hàn là hoàn toàn sai cho độc giả: cả 2 máy này đều được sản xuất ở Trung Quốc. Về thương hiệu Avu là hàng Hàn made in China, Halio là hàng Việt của Lixibox made in China:

Halio được pr là hàng Mỹ
Halio được pr là hàng Mỹ trên web Sheis và có ý dìm hàng Avu !!!

Bạn có biết: bài quảng cáo trả tiền thì chắc chắn sẽ phải khác chứ ^). Sản xuất tại Mỹ với lương nhân công trung bình của Mỹ 3000-4000 đô. Mà nhập về Việt Nam bán 600k. Tất nhiên người quảng cáo thì chẳng chịu trách nhiệm về sản phẩm. Còn người bán cũng chẳng có lỗi vì ai biết đó là bài đi thuê. Cứ bán được hàng đã rồi tính… Sau này công khai sản xuất ở Trung Quốc thì mọi chuyện cũng bình thường như đã rồi, và hốt mớ tiền…

Máy rửa mặt Avu và Halio được so sánh dựa trên những thông tin rõ ràng và công tâm nhằm mục đích cung cấp cho độc giả những thông tin chính xác nhất về hai sản phẩm này. Mời các bạn đọc hết các bài trên fb của mình nhé ^)

Hoài Thanh làm việc tại HKTDC (Hồng Kông)

8 Bình luận

  1. bài viết công tâm, mình đã dùng máy avu 580k, bạn cùng phòng mua halio 650k, thấy giống y xì đúc mà avu trong khi avu không cần quảng cáo, giá tốt và được cộng đồng đánh giá cao

  2. Happyskin có bài review máy rửa mặt dưới 1 triệu gì đó có liệt kê cả Halio và Avu thấy team Happyskin này khen Halio và chê Avu kha khá. Hóa ra đội này có cửa hàng Skinstore chuyên bán máy rửa mặt Halio :v

    • Máy này trên market online Hàn bán tính ra 4 trăm tiền Việt nên giá shopee bán tầm đó là hợp lý bạn ạ. Chưa kể shopee là cái chợ đông người bán phải cạnh tranh và còn không mất phí quảng cáo, nên trừ khi bị độc quyền thì giá sản phẩm nào cũng tương đối sát giá gốc chứ không riêng máy này nha

Bạn để lại bình luận nhé!

Vui lòng để lại bình luận
Tên của bạn