So sánh máy rửa mặt Sunmay và Soapy sonic

4
Máy rửa mặt Soapy sonic
Máy rửa mặt Soapy sonic

Máy rửa mặt Soapy sonic và Sunmay nhận được nhiều hỏi đáp từ cộng đồng. Thanh xin chia sẻ bài viết chi tiết để mọi người có đánh giá khách quan về hai chiếc máy rửa mặt tầm trung này nhé. Với máy rửa mặt Sunmay được thay thế vỏ hộp so với trước đây nên mẫu máy với hộp cũ (bản 2018 giá 649k) của Sunmay cũng không cần đề cập đến nữa. Bên cạnh đó cũng là một vài thương hiệu khác được đề cập trong bài.

Máy rửa mặt Sunmay hồng
Máy rửa mặt Sunmay (ảnh mạng)
Máy rửa mặt Soapy sonic màu hồng đậm
Máy rửa mặt Soapy sonic (ảnh mạng)

Giống nhau

15 mức độ rung khác nhau, rung động đến 7000 lần/phút. Với 15 tốc độ rung động thay đổi tùy ý thì máy có thể sử dụng phù hợp với mọi loại da.

Tự động nhắc chuyển vùng da mỗi 20 giây sau khi bật máy, tự động tắt sau 2 phút.

Khả năng chống nước: đương nhiên là máy nào dùng để rửa mặt cũng chống nước.

Chất liệu silicon hữu cơ và nhựa ABS.

Dùng pin sạc và cáp sạc loại đầu USB. Cáp giống như cáp điện thoại smart phone android và có thể dùng cáp điện thoại thay thế để sạc bình thường.

Thiết kế mặt trước để rửa mặt với khoảng 1400 đầu silicon, mặt sau massage với khoảng 600 đầu silicon. (Nếu muốn bạn có thể tự đếm đầu silicon nhé! Cùng model nên thiết kế, kích thước, số lượng đầu silicon là giống nhau).

Thời gian sạc khoảng 30p-1h tùy theo. Sạc đầy có thể sử dụng 1-3 tháng. Tùy theo tần suất mà bạn sử dụng mỗi ngày, mỗi tuần. Có người dùng ít nên đến 3-5 tháng chưa hết pin.

Máy rửa mặt Sunmay xám
Máy rửa mặt Sunmay (ảnh mạng)

Vì máy có thiết kế và chất lượng giống nhau 100%. Có thể người bán nói máy A nhái theo máy B nhưng thực ra không có chuyện máy nào nhái theo máy nào mà do tất cả các máy này từ một nhà sản xuất nên có thể coi như cùng một sản phẩm. Nên tính năng và cảm nhận sử dụng sẽ giống nhau hoàn toàn. Việc bạn đánh giá máy này tốt cũng đồng nghĩa với chất lượng máy kia cũng thế!

Máy rửa mặt Sunmay - hồng đậm
Máy rửa mặt Sunmay hồng (ảnh mạng)

Khác nhau

Mục khác nhau này có lẽ không cần nhưng vì có giống nhau thì cũng phải có khác 🙂

Khác về thương hiệu

Soapy sonic là thương hiệu Đài Loan, Trung Quốc. Cũng như vậy Sunmay là thương hiệu Trung Quốc.

Khác về giá bán và bảo hành

Giá bán ở đây là giá sau khuyến mãi, tức là giá bán thực tế thông thường. Admin không đăng giá niêm yết vì đó là giá cũng hơi ảo, chắc ít khi bán giá này!

Soapy sonic: giá ~ 730k, bảo hành 2 năm. Năm đầu tiên 1 đổi 1, từ năm thứ 2 miễn phí sửa chữa lỗi kỹ thuật.

Sunmay: giá ~ 760k – 850k, bảo hành 1 năm. Tháng đầu tiên đổi mới, từ tháng thứ 2 đến hết 1 năm miễn phí sửa chữa lỗi kỹ thuật.

Máy rửa mặt Soapy - xanh tiffany
Máy rửa mặt Soapy sonic (ảnh mạng)

Tóm lại: Về cơ bản so với cặp máy rửa mặt Avu và Halio ngoài thiết kết bên ngoài khác nhau thì cặp đôi máy rửa mặt Soapy sonic và Sunmay có thêm tính năng tự động báo nhắc mỗi 20s và tắt máy sau 2 phút. Dù mỗi người bán có cách đặt tên sản phẩm riêng thì các máy này đều không có sự khác nhau. Tại sao thì bạn hãy xem phần dưới!

Tại sao một số máy rửa mặt hình dáng giống nhau lại có tên khác nhau, một số khác thì không?

Có một số công ty nghiên cứu và thiết kế đưa ra thị trường sản phẩm mang thương hiệu của họ và đăng ký bản quyền để tập trung vào bán lẻ, ví dụ Foreo, Clarisonic. Việc tự độc quyền thiết kế và bán lẻ sản phẩm của họ mà không chia sẻ cho hãng khác dẫn đến FOREO, Clarisonic có giá cao. Họ tập trung vào độc quyền bán lẻ dưới 1 thương hiệu duy nhất để tối đa hóa lợi nhuận thu được. Nếu họ chia sẻ cho các hãng khác thì sẽ có thương hiệu FOREO 1, FOREO 2, FOREO 3,… với chất lượng tốt như nhau thì việc cạnh tranh giá bán có thể sẽ kéo giá FOREO giảm chỉ còn 1 nửa so với hiện tại!

Nhưng cũng có những công ty chuyên tập trung vào nghiên cứu và sản xuất nhưng không tham gia phân phối trực tiếp. Mà tập trung vào sản xuất để bán buôn thông qua một vài công ty sở hữu thương hiệu bán lẻ nhất định, được ủy quyền. Có nghĩa là, bạn mua máy Sunmay, Soapy sonic, POP Sonic, MintSonic, Hairby… (liệt kê trong bài này) ở các nước cũng vậy. Dù công ty chủ sở hữu thương hiệu nằm tại nước nào, phân phối cụ thể ở nước nào là do đặc thù kinh doanh, online, offline, chính sách, địa lý…  Về chất lượng sản phẩm hoàn toàn không khác nhau.

Ở Việt Nam, hiện tại thì có thể bạn chỉ biết 2 máy Soapy sonic (soapybeauty.com) và Sunmay (sunmaybeauty.com), nhưng ở thế giới còn những thương hiệu khác nữa từ lâu rồi. Ngoài việc cùng xuất xứ, thì những thương hiệu khác do công ty nước nào sở hữu, bán ở thị trường nào? Dưới đây là một số thương hiệu ủy quyền khác:

Máy rửa mặt POP Sonic

Đơn vị sở hữu thương hiệu: Mỹ

Website: https://shoppopsonic.com

POPsonic-leaf
Máy rửa mặt POP Sonic Leaf bản hồng. Bạn có nhìn thấy logo chữ “POP” in chìm trên vùng sợi silicon?

Máy rửa mặt ZOE-QYK Sonic

Đơn vị sở hữu thương hiệu: Mỹ

Website: https://qyksonic.com/products/zoe

ZOE-QYK-Sonic
Máy ZOE – QYK Sonic bản màu tím

Máy rửa mặt MINTSonic

Đơn vị sở hữu thương hiệu: Mỹ

Website: https://mintbiology.com/

mint-sonic
Máy MintSonic. Hãng này chỉ cho ra mắt màu xanh mint nên đặt tên như vậy luôn!

Máy rửa mặt Luxsio

Đơn vị sở hữu thương hiệu: Mỹ

Website: https://www.luxsiobeauty.com/

may-rua-mat-luxsio
Máy rửa mặt Luxsio

Máy rửa mặt Visosonic

Đơn vị sở hữu thương hiệu: Mỹ

Website: https://www.livvitabella.com/

visosonic
Máy rửa mặt Visosonic

Máy rửa mặt Swiss-Ultimate Labs

Đơn vị sở hữu thương hiệu: Mỹ

Máy này còn có bán cả trên trang Walmart.com. Do hãng bán lẻ Walmart cũng đã mở dịch vụ online cạnh tranh với Amazon nên nhà bán hàng ở Mỹ cũng dễ dàng đưa sản phẩm lên trang này.

Website: https://www.swissultimate.us/

Swiss-Ultimate Labs
Máy rửa mặt Swiss-Ultimate Labs

Máy rửa mặt Cleo ION

Đơn vị sở hữu thương hiệu: Dubai

Website: https://shikka.me

cleo
Máy rửa mặt Cleo ION

Máy rửa mặt Hàn Quốc 각질빠빠 (tên tiếng Hàn)

Đơn vị sở hữu thương hiệu: Hàn Quốc

Website: http://nangnanglife.com/

máy rửa mặt hàn quốc
Máy rửa mặt Hàn Quốc 각질빠빠
may-rua-mat-han-quoc
Máy rửa mặt “tên tiếng hàn” được bán tại Hàn Quốc

Bạn có thấy sự giống nhau? Các máy rửa mặt trên đều có mức rung 7000 lần/phút, 15 tốc độ rung, khoảng 2000 sợi silicon (khoảng 1400 sợi ở mặt trước + 600 ở mặt sau), có chữ FDA chứng nhận, phù hợp mọi loại da dù khác màu máy… Không phải ngẫu nghiên mà người bán những máy này lại quảng cáo chức năng giống nhau như vậy đâu!

Dòng máy hình chiếc lá này không phân biệt loại da, màu nào cũng dùng được cho mọi loại da nên có hãng chỉ có một màu duy nhất. Ví dụ MINTSonic chỉ ra mắt màu xanh mint thôi, còn POP Sonic đa dạng hơn, POP có tới 10 màu.

Khi nhà sản xuất cập nhật sản phẩm gốc lên phiên bản mới (nếu có để khắc phục nhược điểm) thì đồng nghĩa các thương hiệu này cũng sẽ tự động nâng cấp theo, vì tất cả cùng một nhà máy mà ra.

Ban đầu nghe quảng cáo, bạn có thể nghĩ rằng sản phẩm này tốt hơn sản phẩm kia nhưng dù có mua về hết tất cả những máy rửa mặt này cầm trên tay bạn sẽ hiểu là không có gì khác nhau. Nên nếu bạn đang dùng máy này, đừng đổi sang máy kia để thử. Nếu muốn nâng cấp, hãy chọn dòng máy có thiết kế khác, hoặc tầm giá khác.

Khác nhau ở chỗ bên nào quảng cáo “hay” hơn chứ không có chuyện máy nào fake của máy nào hết. Và cũng không có nhãn hiệu nào vi phạm luật sở hữu ở đây, vì họ chỉ sở hữu thương hiệu (beauty products brand), chứ không sở hữu thiết kế hay nghiên cứu chế tạo của nhà sản xuất. Do có một số thương hiệu cùng tham gia phân phối nên các sản phẩm này thường phải cạnh tranh lẫn nhau nhờ đó người tiêu dùng có nhiều lựa chọn và mua được giá hợp lý hơn.

Máy Sunmay trong bài trước đây có bao bì in tiếng Nhật, và khi về Việt Nam được shop bán hàng quảng cáo thành hàng Nhật nên cho đến bây giờ vẫn rất nhiều người đã nhầm lẫn đây là thương hiệu và công nghệ Nhật được sản xuất tại Trung Quốc và tin vào “Nhật là tốt”. Nhưng thực tế, Sunmay là thương hiệu Trung Quốc 100%. Xem thêm bài post: Máy rửa mặt Sunmay là hàng Nhật hay Trung Quốc để biết thêm về xuất xứ.

Vì vậy, bạn sẽ thấy một số dòng sản phẩm khác thương hiệu nhưng lại giống nhau như trên thì cũng đừng vì mua hàng Mỹ mà cho rằng hàng Trung là fake.

Còn hàng fake là gì? Hàng fake không phải là sản phẩm này làm giống sản phẩm kia với một cái tên khác. Mà hàng fake là một sản phẩm được làm ra giống hệt sản phẩm gốc bao gồm việc giống cả tên thương hiệu, nhưng chất lượng thì không bằng và hàng fake không cùng một công ty gốc sản xuất ra. Thường những sản phẩm đắt tiền có giá vài trăm đô như FOREO, Clarisonic, Hitachi Hada Crie mới dễ bị làm fake nhất. Còn những máy này Thanh nghĩ không có fake, có chăng chỉ là hàng qua sử dụng, hàng lỗi hỏng sửa lại được bán rẻ ra ngoài và hãng sẽ không bảo hành tiếp nữa thôii.

Vậy tóm cái quần lại là Sunmay hay Soapy và các máy bên trên giống nhau 100%. Giá bán của các máy này cũng thuộc phân khúc trung bình khách dễ mua và sử dụng, chất lượng phù hợp. Bạn không nên quan tâm đến yếu tố công nghệ hay thương hiệu. Vì ngoài 2 máy này, thương hiệu nước nào cũng nhận công nghệ của mình thì những điều đó chỉ để quảng cáo để bạn mua hàng mà thôi.

Copy nhớ dẫn nguồn giúp, thanks!

Hoài Thanh, làm việc tại HKTDC (Hồng Kông)

4 Bình luận

  1. B ơi m có thấy 1 số shop trên shopee bán máy giống hệt sunmay và soapy sonic n giá chỉ có 450k và k in logo, đc shop giới thiệu là nhập cùng 1 công ty sản xuất với 2 loại trên. Cho m hỏi liệu thông tin này có chính xác không, liệu những máy đó có phải là hàng lỗi bị đẩy ra ngoài vs giá rẻ k ??? M cảm ơn. ❤

    • Theo mình thì không nên mua vì có thể là một số lý do: mẫu cũ chưa nâng cấp thanh lý, hàng lỗi nhẹ không được bán ra cho thương hiệu, hàng đổi trả bảo hành được sửa lại và tẩy logo đi,… những máy này nhà sản xuất không ai bảo hành tiếp cho cả, có thể dùng không được bao lâu sẽ hỏng nha.

Bạn để lại bình luận nhé!

Vui lòng để lại bình luận
Tên của bạn